Các điều cần biết khi mua kính lúp soi mạch điện tử

kinh-lup-soi-mach-dien-tu

Kính lúp soi mạch điện tử là dụng cụ rất cần thiết của những người thợ sửa chữa các loại thiết bị điện tử. Vì các bảng mạch chứa rất nhiều những chi tiết nhỏ rất khó để quan sát tường tận và phát hiện lỗi sai bằng mắt thường.

Những ai cần đến kính lúp soi mạch điện tử?

Kính lúp soi mạch điện tử là dụng cụ rất cần thiết của những người thợ sửa chữa các loại thiết bị điện tử. Vì các bảng mạch chứa rất nhiều những chi tiết nhỏ rất khó để quan sát tường tận và phát hiện lỗi sai bằng mắt thường. Chính vì thế kính lúp kỹ thuật được thiết kế với những đặc điểm chuyên hỗ trợ cho việc soi và sửa chữa bảng mạch.

Nên chọn kính lúp sửa bảng mạch điện tử loại nào cho phù hợp?

Kính lúp soi mạch điện tử dạng cầm tay

bai kinh lup soi mach dien tu 02
  • Ưu điểm

Kính lúp kỹ thuật dạng cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có thể mang theo bên bạn mọi lúc mọi nơi phục vụ cho công việc một cách tối ưu. Khi soi bạn có thể tập trung quan sát tại một điểm nhìn để kiểm tra, đọc thông số hay phát hiện các lỗi sai cần sửa. 

  • Nhược điểm

Các loại kính lúp soi mạch điện tử cầm tay thường có kích thước tròng kính nhỏ. Chuyên dùng để quan sát từng vị trí riêng biệt mà không thể giúp chúng ta nhìn thể toàn bộ bảng mạch một cách tổng thể.

Kính lúp soi mạch điện tử dạng để bàn

bai kinh lup soi mach dien tu 01
  • Ưu điểm

Nhờ có tròng kính lớn mà bạn có thể quan sát một cách tổng thể bảng mạch để đánh giá màu sắc, độ mới cũ, hay chất lượng chung của chiếc bảng mạch đó.

  • Nhược điểm

Kính lúp để bàn thường được đặt cố định tại một vị trí trên bàn làm việc, do có kích thước lớn nên khó có thể di chuyển kính thường xuyên. Nếu công việc của bạn cần di chuyển nhiều thì đừng quên trang bị có mình một chiếc kính lúp kỹ thuật cầm tay để luôn mang theo bên mình dễ dàng.

Lựa chọn vào loại nào tùy thuộc vào sở thích và tính chất công việc của bạn. Tại Ánh Thiên Quang có cả 2 loại kính lúp trên, hỗ trợ tối ưu cho “dân kỹ thuật” trong quá trình làm việc.

Tròng của kính lúp soi mạch điện tử khác gì với tròng kính lúp chuyên dùng đọc sách?

Độ phóng đại

Nhìn chung, cả hai loại kính lúp này đều có rất nhiều mẫu mã với nhiều độ phóng đại khác nhau. Trong đó, kính lúp đọc sách thường có mẫu 2.5X, 2X, 3X, 6X. Kính lúp kỹ thuật có độ phóng đại 10X, 20X, 30X, 40X. 

Quang trường và độ lồi của tròng kính

Đối với kính lúp soi mạch điện tử có độ phóng đại càng lớn thì tròng kính càng lồi và quang trường nhìn được càng hẹp, đây chính là đặc điểm của tròng kính lúp kỹ thuật. Ngược lại, kính lúp đọc sách có độ phóng đại tương đối nhỏ, tròng kính khá phẳng và quang trường nhìn được rộng hơn. 

Khi mua kính lúp soi mạch điện tử bạn cần chú ý đến những yếu tố nào?

  • Thiết kế chắc chắn, bền đẹp và hiện đại: Mẫu mã bên ngoài chắc chắn là yếu tố quan trọng để chúng ta cân nhắc và lựa chọn sản phẩm. Khi mua bạn nên chọn kính được lắp ráp chắc chắn khi cầm vào có cảm giác thoải mái. Chất liệu tạo nên tay cầm và khung kính càng tốt thì tuổi thọ của kính sẽ càng cao. Lựa chọn mẫu kính hiện đại để tôn lên không gian làm việc của bạn.
  • Đèn hỗ trợ sáng là rất cần thiết: Chất lượng của 1 chiếc kính lúp soi mạch điện tử không chỉ đơn thuần dừng lại ở mẫu mã đẹp mắt. Mà độ sáng và rõ nét của hình ảnh soi mẫu vật được rõ ràng đóng vai trò quyết định. 
kinh lup ky thuat HL1035
  • Độ phóng đại thích hợp: Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn sản phẩm có độ phóng đại phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tại Ánh Thiên Quang có rất nhiều kính lúp soi mạch điện tử với độ phóng đại khác nhau như 6X, 7X, 10X, 20X, 30X,…

Đèn LED trên kính lúp soi mạch điện tử hỗ trợ cho bạn ra sao?

Chúng ta không thể nào đảm bảo môi trường bên ngoài luôn có đủ ánh sáng tự nhiên để soi bảng mạch được rõ ràng. Chính vì thế đèn LED là một yếu tố không thể thiếu giúp cho bạn làm việc độc lập không phụ thuộc vào độ sáng tối bên ngoài. Nhờ có đèn LED mà bảng mạch soi được rõ và không gây mỏi mắt khi bạn làm việc trong một thời gian dài.

Nếu không sử dụng kính lúp trong quá trình kiểm tra mạch điện tử sẽ ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Trên thực tế, kính lúp đã trở thành một “người bạn đồng hành” không thể thiếu của những người thợ sửa chữa điện tử chuyên nghiệp. Nếu không có kính hỗ trợ thì thợ sẽ không thể quan sát thấy lỗi sai và sửa chữa được chính xác. Đồng thời, khi quan sát những chi tiết nhỏ như thế bằng mắt thường trong một thời gian dài chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến mắt của bạn.

Mua kính lúp soi mạch điện tử ở đâu chất lượng nhất?

Ánh Thiên Quang tự hào nhập khẩu kính lúp soi bảng mạch chính hãng, với chất lượng cao được kiểm nghiệm sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Chất lượng kính cao đi kèm với giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện của đại đa số các doanh nghiệp, nhà máy,… tại Việt Nam.

Bên cạnh website Ánh Thiên Quang còn mở bán sản phẩm trên các trang thương mại điện như: TikiShopee để mang lại sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng trên cả nước.

Hãy đến ngay với Ánh Thiên Quang để được trải nghiệm những dòng kính lúp kỹ thuật với chất lượng và mức giá tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *