Kính lúp soi kim cương có đặc điểm gì?

kinh-lup-soi-kim-cuong-co-nhung-dac-diem-gi

Kính lúp soi kim cương là sản phẩm không thể thiếu tại các tiệm vàng bạc, nữ trang, tiệm cầm đồ trên khắp cả nước. Loại kính lúp này được thiết kế có hình thoi, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ và có nhiều độ phóng đại cho bạn lựa chọn. 

Có phải loại kính lúp nào cũng có thể soi được kim cương?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng kính lúp khác nhau nhưng không phải chiếc kính lúp nào cũng có thể dùng tốt cho việc soi kim cương. Điển hình như dòng kính lúp kỹ thuật chuyên dùng cho soi bảng mạch, khuôn đúc, các chi tiết cơ khí.

Kính lúp đọc sách chuyên dùng để đọc sách báo, tạp chí, tài liệu khoa học và kính lúp thoi chính là sản phẩm chuyên dụng để soi kim cương, đá quý và các loại trang sức khác.

Lúp thoi (kính lúp soi kim cương) cũng là sản phẩm không thể thiếu tại các tiệm vàng bạc, nữ trang, tiệm cầm đồ trên khắp cả nước. Loại kính lúp này được thiết kế có hình thoi, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ và có nhiều độ phóng đại cho bạn lựa chọn. 

Kính lúp soi kim cương có những đặc điểm nào?

Kính lúp soi kim cương hiện nay có nhiều mẫu mã khác nhau đáp ứng nhu cầu riêng biệt của nhiều khách hàng. Có thể chia ra làm kính lúp cầm tay và dạng kính lúp để bàn soi kim cương. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. 

Kính lúp soi kim cương cầm tay

kinh lup thoi FR10X12 D 2
  • Ưu điểm

Tại Ánh Thiên Quang, kính lúp soi kim cương cầm tay được gọi là lúp thoi, vì sản phẩm có dạng hình thoi rất đặc biệt. Kính được thiết kế chuyên phát hiện các vết nứt, trầy xước trên bề mặt đá quý, kim cương. Nhờ đó mà chủ tiệm vàng, tiệm cầm đồ có thể định giá được chính xác nhất giá trị thực tế của sản phẩm.

Lúp thoi có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Khi dùng xong bạn có thể xếp gọn tròng kính vào trong khung kính. Điều này giúp cho kính được xếp lại gọn hơn. Đồng thời bảo vệ tròng kính khỏi bị trầy xước, bám bụi, tăng tuổi thọ của kính lên rất nhiều lần.

Bạn có thể luôn mang theo kính lúp soi kim cương cầm tay bên mình để phục vụ cho công việc mà vẫn không cảm thấy bất tiện. Vì kích thước kính nhỏ không chiếm rất ít diện tích khi bỏ vào túi.

Lúp thoi soi kim cương cũng có rất nhiều mẫu mã với các độ phóng đại khác nhau. Bạn có thể chọn một mẫu mã phù hợp với sở thích cũng như phục vụ tốt nhất cho tính chất công việc của mình.

  • Nhược điểm

Đối với những loại trang sức có kích thước lớn thì lúp thoi khó có thể giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quát về hình ảnh phóng đại của sản phẩm. Để làm được điều này bạn cần dùng đến kính lúp để bàn chuyên dụng soi kim cương và nữ trang.

Kính lúp soi kim cương để bàn

kinh lup de ban al 665 02
  • Ưu điểm

Kính lúp soi kim cương để bàn giúp cho bạn quan sát được kim cương nói riêng và các loại trang sức nói chung một cách tổng thể. Tròng kính có kích thước lớn tạo cho bạn cảm giác rất thoải mái khi quan sát. 

  • Nhược điểm

Các loại kính lúp để bàn thường có kích thước lớn hơn kính lúp cầm tay nên không tiện để di chuyển nhiều. Kính thường được đặt cố định tại vị trí bàn làm việc. Nên nếu công việc của bạn cần phải di chuyển nhiều nơi thì đừng quên trang bị thêm cho mình một chiếc kính lúp soi kim cương cầm tay.

Vùng quan sát của kính lúp soi kim cương có hẹp không?

Vùng quan sát của lúp thoi soi kim cương trên thực tế không hẹp như chúng ta thường nghĩ. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu đánh giá chất lượng của kim cương, trang sức được chính xác hơn thì bạn nên trang bị thêm các loại kính lúp để bàn để kiểm tra chất lượng của sản phẩm được toàn diện. 

Có nên mở rộng vùng quan sát kim cương bằng kính hiển vi soi nổi?

kinh hien vi soi noi zoom ZST E745 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng kính lúp soi kim cương khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng biệt. Nếu muốn soi kim cương và các loại đá quý một cách chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng song song kính lúp và kính hiển vi soi nổi để đánh giá được tình trạng và chất lượng của trang sức một cách chính xác nhất. 

Kính lúp soi kim cương thường có độ phóng đại bao nhiêu?

Lúp thoi soi kim cương tại Ánh Thiên Quang có rất nhiều độ phóng đại khác nhau như 4X, 6X, 10X, 20X, 30X, 40X. Đặc biệt nhất đó chính là lúp thoi 2 tròng 10X. Kính có 1 tròng 4X và 1 tròng 6X, khi ghép lại sẽ thành tròng 10X. Đây cũng chính là một trong những loại kính lúp soi kim cương được khách hàng yêu thích nhất hiện nay.

kinh lup thoi 2 trong 2

Sử dụng kính lúp soi kim cương như thế nào hiệu quả nhất?

Kính lúp soi kim cương có thao tác sử dụng rất đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi người. Một điểm lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng trong quá trình sử dụng sản phẩm đó là sau khi dùng xong bạn nên gấp tròng kính vào khung kính để bảo vệ tròng một cách tối ưu nhất.

Nên mua kính lúp soi kim cương ở đâu chất lượng nhất? 

Chất lượng của sản phẩm luôn là tiêu chí mà Ánh Thiên Quang đặt lên hàng đầu trong suốt nhiều năm qua. Để làm được điều này chúng tôi nhập khẩu kính lúp soi kim cương cao cấp chính hãng từ nhà sản xuất. Đồng thời, bảo quản kính trong môi trường tối ưu để trao những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến quý khách hàng. 

Ngoài website Ánh Thiên Quang còn mở bán sản phẩm trên các trang thương mại điện như: TikiShopee để mang lại sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *