Lúp xếp soi vải khác với kính lúp thường ở điểm nào?

kinh-lup-soi-vai-co-dac-diem-gi

Khi nhắc đến kính lúp chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những loại kính lúp cầm tay thông thường được sử dụng rất phổ biến trong các trường học, viện nghiên cứu, văn phòng phẩm, cơ sở sản xuất,… 

Lúp xếp soi vải khác với các loại kính lúp cầm tay như thế nào?

Khi nhắc đến kính lúp chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những loại kính lúp cầm tay thông thường được sử dụng rất phổ biến trong các trường học, viện nghiên cứu, văn phòng phẩm, cơ sở sản xuất,… Tuy nhiên, trên thực tế kính lúp được tạo ra với nhiều mẫu mã, chất lượng và hình dạng khác nhau. Nguyên nhân là vì ở mỗi ngành nghề người ta sẽ cần dùng đến một loại kính lúp riêng biệt để phục vụ tốt nhất cho tính chất công việc cũng như sở thích của mỗi người.

Về thiết kế

Lúp xếp soi vải được thiết kế khác hẳn với hình dạng của các loại kính lúp cầm tay mà bạn đã quá quen thuộc. Chính vì sự khác biệt này đã giúp cho sản phẩm có nhiều ứng dụng riêng biệt trong những ngành nghề nhất định như dệt may, in ấn, sản xuất giấy và bao bì,… mà những loại kính khác không thể phục vụ tốt được. 

Cấu tạo

Lúp xếp soi vải có cấu tạo đơn giản gồm:

  • Khung kính.
  • Chân đế.
  • Tròng kính.

Kính có khả năng đứng vững trên các bề mặt phẳng nhờ vào phần chân đế. Khoảng cách từ chân đế đến tròng kính chính là khoảng cách tiêu cự chuẩn mà nhà sản xuất đã tính toán. Nên khi sử dụng sản phẩm bạn không cần phải điều chỉnh tiêu cự liên tục như các dòng kính lúp cầm tay thông thường.

kinh lup xep gk630 1

Ngoài ra, lúp xếp soi vải còn có khả năng xếp gọn lại sau khi sử dụng. Giúp bảo vệ tròng kính không bị trầy xước, đồng thời giúp cho bạn mang lúp xếp theo bên mình được dễ dàng để phục vụ cho công việc của mình mọi lúc mọi nơi.

Sự khác biệt trong thiết kế giúp cho lúp xếp soi vải phục vụ tốt những công việc nào?

Nhìn chung, lúp xếp soi vải có thiết kế chuyên để quan sát, kiểm tra các loại bề mặt phẳng. Trên thực tế, có rất nhiều loại bề mặt phẳng khác nhau như bề mặt vải, bề mặt giấy, bề mặt kim loại, bề mặt các loại sản phẩm,… Nên có thể nói lúp xếp soi vải được sử dụng không giới hạn trong rất nhiều ngành nghề khác nhau.  

Trong đó, ứng dụng quan trọng nhất của lúp xếp soi vải đó chính là đếm sợi và kiểm tra chất lượng của vải thành phẩm trong các cơ sở dệt may trên khắp Việt Nam. Chân đế được khắc thước Centimet và Inch cùng với gài kim. Đây chính là những “vũ khí” tuyệt vời giúp cho bạn có thể đếm sợi vải hàng ngày một cách dễ dàng, chính xác mà không sợ bị mỏi mắt hay đếm sai.

bai viet lup sep soi 02

Không chỉ dừng lại ở việc đếm sợi vải, lúp xếp còn được dùng để kiểm tra chất lượng mực in trên bề mặt vải có sáng đẹp, đều màu hay chưa. Quan sát độ bóng láng hay nhăn sờn trên bề mặt vải để có những đánh giá chính xác nhất về chất lượng của vải trước khi đưa ra thị trường đáp ứng tốt cho nhu cầu của người sử dụng.

Tương tự như ngành dệt may thì ngành in ấn cũng rất cần đến lúp xếp soi vải để quan sát bề mặt giấy in, soi rọi màu mực in, các hạt trame mực,… Những người thợ kỹ thuật dùng đến sản phẩm để quan sát kim loại. Hay đơn giản hơn chúng ta có thể dùng lúp xếp để đọc thông tin về chức năng, thành phần, hướng dẫn sử dụng,… trên bao bì của các loại sản phẩm.

Lúp xếp soi vải còn là một món đồ chơi khoa học vô cùng thú vị!

Nhờ vào cấu tạo đơn giản, thao tác sử dụng dễ dàng mà lúp xếp soi vải còn là một món đồ chơi khoa học thật thú vị cho các con. Chỉ cần đặt kính lên trên một chiếc lá, một cánh hoa, một tờ báo,… các bé sẽ nhận ra bao điều thú vị, cuốn hút mà lâu nay mắt thường không thể nhận biết được mặc dù những thứ này hiện hữu xung quanh chúng ta mỗi ngày. 

bai viet lup sep soi vai 01

Quan sát càng nhiều các con sẽ càng thích thú và muốn khám phá thế giới nhiều hơn. Đây là một cách rất tự nhiên và hữu ích giúp cho các con phát triển tư duy quan sát và có thêm nhiều kiến thức bổ ích thông qua việc “vừa học vừa chơi” này!

Bạn nên mua lúp xếp soi vải ở đâu tốt nhất? 

Ánh Thiên Quang với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp lúp xếp soi vải cho nhiều cơ sở dệt may, văn phòng phẩm, công ty in ấn, sản xuất giấy, bao bì các loại,… trên khắp cả nước. Chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ nhà sản xuất. Đạt yêu cầu về chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ đến mức tuyệt đối.

Bên cạnh website Ánh Thiên Quang còn mở bán sản phẩm trên các trang thương mại điện như: Tiki, Shopee để mang lại sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng trên cả nước.

Hãy liên hệ ngay với Ánh Thiên Quang để sở hữu cho mình một chiếc lúp xếp ưng ý nhất và khám phá thế giới kính hiển vi, kính lúp cầm tay, kính lúp để bàn, đèn UV,… với nhiều mẫu mã khác nhau đang chờ đón các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *